Chủ nhật, 19 / 05 / 2019,
clock
Công ty Cổ phần Than Tây Nam Đá Mài – Vinacomin: Phát huy nội lực

Công ty Cổ phần Than Tây Nam Đá Mài – Vinacomin: Phát huy nội lực

Ngày đăng: 08/05/2012 08:38:36

Là đơn vị tiêu biểu trong ngành khai thách khoáng sản, Công ty Cổ phần Than Tây Nam Đá Mài – Vinacomin không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà còn làm tốt công tác an ninh quốc phòng, phát động sôi nổi các phong trào thi đua. Với những thành quả đạt được, Công ty ngày càng phát triển ổn định, từng bước hòa nhịp với phong trào chung của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Áp dụng phương thức quản lý khoa học 

Trong nhiều năm qua, Công ty Than Tây Nam Đá Mài đã dày công đưa công tác quản lý khối lượng mỏ vào nề nếp, tìm phương thức quản lý hợp lý khoa học nhằm khắc phục việc âm dương trắc địa, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động. Việc quản trị tài nguyên cũng được giám sát chặt chẽ số lượng và chất lượng sản phẩm từ khâu giao kế hoạch đến nghiệm thu sản phẩm hàng tháng. Công ty cũng chú trọng nâng cao tỷ lệ thu hồi, tiết kiệm tài nguyên, giảm tổn thất than trong quá trình khai thác.

Giám đốc Công ty cho biết: “Than Tây Nam Đá Mài chủ trương đưa tiền lương làm đòn bẩy tăng năng suất lao động, áp dụng nghiệm thu sản lượng quy đổi ca đủ mức cho từng đầu xe máy. Từ đó các đầu xe máy tự phấn đấu tăng năng suất lao động. Công ty cũng đã tổ chức lễ phát động thi đua: “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả - Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2011” tại công trường với mục tiêu thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh”.

Với những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, trong quản lý, điều hành sản xuất, Công ty đã tạo đủ công ăn việc làm cho người lao động, bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo tổ tức cho các cổ đông, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và địa phương. Sản lượng hàng hóa nhờ vậy ngày một tăng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Chăm lo đời sống người lao động

Để tạo điều kiện cho người lao động làm việc với năng suất cao, tăng chất lượng sản phẩm, Công ty đã từng bước đổi mới công nghệ sản xuất, đưa các dây chuyền thiết bị cơ giới vào sản xuất. Thu nhập và đời sống cán bộ công nhân viên được cải thiện rõ rệt. Bình quân thu nhập năm 2010 đạt hơn 7,5 triệu/người/tháng. Trong năm qua, 129 công nhân kỹ thuật được nâng bậc và 93 người lao động được nâng lương đúng kỳ hạn. Song song với việc tạo điều kiện để người lao động theo học các lớp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các ngành nghề khác, Than Tây Nam Đá Mài còn đưa cán bộ nhân viên theo học tại các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngắn ngày tại các trung tâm đào tạo của Tập đoàn Vinacomin và nhiều trung tâm khác.

Với số lượng cán bộ công nhân viên hơn 1000 người, an ninh trật tự là vấn đề được Than Tây Nam Đá Mài quan tâm hàng đầu. Luôn chú trọng công tác bảo vệ an ninh khu vực sản xuất, Công ty đã làm tốt công tác bảo vệ tài sản Công ty cũng như tài nguyên được giao. Để gắn kết hơn nữa các thành viên trong Công ty cũng như khích lệ công nhân viên lao động hiệu quả, Công ty thường xuyên tổ chức các giải thể thao nội bộ như thi đấu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng. Các hội diễn văn nghệ chào mừng dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn cũng được tổ chức ở quy mô Công ty cũng như Tập đoàn.

Nhờ vậy, Công ty Cổ phần Than Tây Nam Đá Mài đã  phát huy sức mạnh khối đoàn kết nhất trí, tập thể cán bộ công nhân viên đều không ngừng phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lê Sáng

Các tin khác cùng chuyên mục

Những thành tích công ty đạt được